Mua khăn không rõ nguồn gốc | ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu thị trường. Hiện nay trên thị trường khăn trung quốc chiếm 10%, 10% khác khăn không rõ nguồn gốc. Đây là con số đáng báo động và ảnh hưởng đến sức khỏe người Việt Nam.

Vì sao chúng ta không nên mua khăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ?

Ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Người Việt chúng ta phần lớn có khói quen mua khăn không quan tâm đến nhãn mác, xuất xứ sản phẩm. Chúng ta không hiểu được những tác hại khôn lường của khăn bị nhiễm hóa chất độc hại dẫn đến người tiêu dùng bị kích ứng da, nhiễm các bệnh về da. Theo thống kê của bệnh viễn da liễu con số này ngày càng tăng.

Năm 2007, một thông tin gây chấn động cơ quan chức năng tịch thu 40 tấn thuốc nhuộm độc hại đã được dùng để sản xuất khăn ở Trung Quốc và các nước lân cận. Thuốc nhuộm có chứa hợp chất chất Benzene có khả năng gây ung thư cho người sử dụng.

Khăn Trung Quốc không rõ nguồn gốc chứa hóa chất độc hại là vậy. Một số nhà sản xuất khăn kém chất lượng ở Việt Nam cũng chiếm thị phần lớn trên thị trường. Mục tiêu lợi nhuận được đặt lên hàng đầu nên họ đã sử dụng hóa chất, phẩm màu độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Người Việt chúng ta có thói quen ” ham rẻ” nên những loại khăn không có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng vẫn được tiêu thụ rộng rãi. Mặc dù khăn tiêu thụ ngoài chợ có kiểu dáng, màu sắc bắc mắc, đa dạng đẹp nhưng giá thành rẻ làm sao so sánh được với hàng siêu thị nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo uy tín chất lượng lên hàng đầu.

Lời khuyên: chúng ta không nên thấy cái lợi trước mắt mà mua những khăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác, thương hiệu rõ ràng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta về lâu dài.

Khăn Nam Phong là loại khăn đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu TUV Standards, không xổ lông, không phai màu, thấm hút tốt, nhanh khô, mềm mại, êm ái…  đã hội tụ đầy đủ những tiêu chí cần có của một sản phẩm vì nhu cầu và sức khỏe người dùng. Với những tiêu chuẩn chất lượng sánh ngang những sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu, Khăn Nam Phong là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt và nhiều nước trên thế giới.

Hình ảnh một số khăn Nam Phong

 

khăn tắm cho khách sạn-khăn nam phong
khăn tắm cho khách sạn-khăn nam phong

Leave a comment