ビジネス経験、ミニホテルには成功

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini với quy mô đất nhỏ, vốn đầu tư ít và khả năng thu hồi lợi nhuận nhanh chóng đã hấp dẫn nhiều người đầu tư vào mô hình này. Bởi Việt Nam hiện đang là thị trường tiềm năng cho ngành du lịch phát triển. Chính vì vậy, đây là cơ hội thuận lợi cho việc kinh doanh các dịch vụ lưu trú khách sạn, nhà hàng. Không chỉ những quy mô khách sạn lớn mà các mô hình khách sạn mini cũng cực kỳ phát triển. Trong bài viết hôm nay, タオル Giá Rẻ sẽ mách bạn một số kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini hiệu quả.

Tại sao chọn kinh doanh khách sạn mini?

Với quy mô nhỏ, khách sạn mini không đòi hỏi quá nhiều vốn để thuê mặt bằng, thiết kế, thi công và cung cấp dịch vụ. Một khách sạn mini có số lượng phòng rất ít, chỉ từ 10-50 phòng. Đầu tư vào khách sạn mini vì nó sẽ giúp bạn cắt giảm được rất nhiều khoản chi phí. Một lợi thế khi ビジネスホテル mini Vũng Tàu hay bất cứ nơi đâu đó là phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Do chi phí đầu tư không nhiều nên giá phòng của khách sạn mini cũng vừa phải, phù hợp với tài chính của phần lớn du khách Việt Nam.

Đầu tư vào khách sạn mini sẽ giúp bạn cắt giảm được rất nhiều khoản chi phí
Đầu tư vào khách sạn mini sẽ giúp bạn cắt giảm được rất nhiều khoản chi phí

Không giống như lĩnh vực khác, kinh doanh khách sạn mini có khả năng hoàn vốn nhanh, đem lại lợi nhuận cao. Chính vì vậy, đây là một trong những lí do quan trọng nhất khiến nhiều ông chủ mạnh tay đầu tư vào lĩnh vực này. Kèm theo đó là rủi ro khi kinh doanh khách sạn mini không cao. Bởi vốn đầu tư ít, thời gian đầu tư ngắn, lợi nhuận lâu dài. Vì vậy đầu tư vào loại hình này chắc chắn là bước đi thông minh.

Các điều kiện kinh doanh khách sạn mini

Khi khách sạn đã được xây dựng hoàn thiện thì chủ kinh doanh phải xin được giấy phép kinh doanh thì mới có thể đi vào hoạt động. Các điều kiện bắt buộc phải có thì mới có thể kinh doanh khách sạn:

  • Khách sạn phải có ít nhất 10 phòng, mỗi phòng rộng tối thiểu là 12m² và 9m², tùy vào phòng đơn hay phòng đôi.
  • Các cơ sở vật chất, trang thiết bị ít nhất phải đạt tối thiểu chuẩn một sao.
  • Khoảng cách xây dựng giữa khách sạn với các khu vực bệnh viện, trường học phải đảm bảo tối thiểu 100m.
  • Không nên xây khách sạn gần khu vực an ninh quốc phòng làm cản trở hoạt động khu vực phòng không.
  • Không xây khách sạn gần khu vực ô nhiễm môi trường và các hóa chất độc hại.
  • Làm đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh khách sạn.
  • Nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy, giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự, giấy xác nhận đăng ký bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini

Thị trường kinh doanh khách sạn mini được ví như “chiếc bánh béo bở” vì được nhiều người đầu tư nên mức độ cạnh tranh rất gay gắt. Do đó trước khi bắt tay vào kinh doanh loại hình này, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng những yếu tố sau.

Nghiên cứu thị trường, khách hàng tiềm năng

Trước khi kinh doanh việc đầu tiên mà bất cứ ngành nghề nào cũng đều phải làm đó là nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu. Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh và có mức đầu tư tương ứng.

  • Hãy phân tích và đưa ra ưu, nhược điểm của các khách sạn xung quanh khách sạn chuẩn bị mở của bạn. Lượng khách của họ như thế nào, có đông không, lượt lui tới ra sao.
  • Xem lượng khách đến khu vực bạn vực bạn du lịch là những đối tượng nào, bình dân hay cao cấp, thu nhập và họ sẵn sàng chi ra bao nhiêu cho việc lưu trú.

Từ đó, bạn sẽ tìm ra cách làm sao để có thể cạnh tranh và hoạt động tốt dù xung quanh có rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Nghiên cứu thị trường, khách hàng tiềm năng là một trong những kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini hiệu quả
Nghiên cứu thị trường, khách hàng tiềm năng là một trong những kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini hiệu quả

Thiết kế khách sạn

Bạn hãy tìm một đơn vị thiết kế khách sạn thật uy tín, chuyên nghiệp để họ có thể đưa ra cho bạn một lời khuyên tốt nhất. Đảm bảo rằng luôn kịp tiến độ để hoạt động kinh doanh có thể diễn ra kế hoạch.

Hãy tìm một đơn vị thiết kế khách sạn thật uy tín, chuyên nghiệp
Hãy tìm một đơn vị thiết kế khách sạn thật uy tín, chuyên nghiệp

Đầu tư trang thiết bị

Mô hình kinh doanh khách sạn mini thường là lựa chọn của nhóm khách hàng bình dân nên bạn không cần quá chú trọng vào nội thất quá sang chảnh. Nên chọn những loại bàn ghế đơn giản, giường có gầm cao, thoáng để dễ lau làm vệ sinh, lau chùi. Những loại đồ dùng nội thất cầu kỳ, nhiều góc cạnh dễ gây va chạm và bị trầy xước, khó vệ sinh, sau một thời gian sẽ bị cũ đi gây mất thẩm mỹ.

Không cần quá chú trọng vào nội thất quá sang chảnh
Không cần quá chú trọng vào nội thất quá sang chảnh

Chú trọng vào khâu quản lý

Quản lý bao gồm các khâu như phân bổ công việc. Bố trí nhân sự khoa học, đúng người, đúng trách nhiệm và đúng năng lực vì quản lý tốt sẽ tạo được sự xuyên suốt rõ ràng trong toàn bộ hệ thống.

Trong kinh doanh khách sạn, có lẽ bạn đã nghe qua không ít trường hợp như khách hàng phàn nàn về thái độ nhân viên lễ tân, phục vụ,…nên khi quyết định kinh doanh khách sạn mini với quy mô nhỏ, số lượng nhân sự tối giản, bạn cần phải nâng cao khâu quản lý một cách triệt để, khoa học và sát sao nhân viên của mình hơn để không gặp phải những trường hợp không mong muốn xảy ra trong quá trình kinh doanh.

Bố trí nhân sự khoa học, đúng người, đúng trách nhiệm và đúng năng lực
Bố trí nhân sự khoa học, đúng người, đúng trách nhiệm và đúng năng lực

Lên chiến lược kế hoạch kinh doanh khách sạn mini cụ thể

Như các bạn đã biết chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại. Sau khâu quản lý thì bước tiếp theo là phải lên chiến lược kinh doanh một cách cụ thể. Đây là một điểm yếu của Việt Nam vì đa số các khách sạn mini ở Việt Nam đều không thực hiện phần này. Các chủ đầu tư chưa nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc lên phương án chiến lược kinh doanh cụ thể, thường nghĩ rằng việc này chỉ cần đối với các tổ chức lớn mà thôi. Vì thế, tư duy kinh doanh còn khá thụ động và truyền thống.

Chiến lược kế hoạch kinh doanh khách sạn mini là tư duy bắt buộc phải có một người doanh nhân, không kể bạn kinh doanh mặt hàng gì, quy mô lớn hay nhỏ,… Có rất nhiều những câu chuyện kinh doanh thành công xung quanh chắc hẳn bạn cũng biết, nhưng chắc cũng không ít người nói với bạn rằng thành công không tự nhiên mà đến. Vì trong kinh doanh tất cả đều nằm ở chiến lược và tư duy hệ thống.

Phương án chiến lược kinh doanh nghe có vẻ cao siêu nhưng đôi khi nó là những điều rất đơn giản, bình thường. Nó nằm ở kế hoạch đào tạo con người, thái độ của đội ngũ nhân viên, chăm sóc quan tâm khách hàng,… Chính vì thế, chủ khách sạn nên chú tâm, chuẩn chỉnh với hoạt động kinh doanh của mình.

Xây dựng giá thành cho khách sạn mini

Đây là vấn đề bạn cần cân nhắc kỹ để đạt được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành. Bạn nên tham khảo giá phòng của các khách sạn mini xung quanh để đưa ra mức giá phù hợp nhất.

エピローグ

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini mà chúng muốn chia sẻ, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn.

Đặc biệt, khăn khách sạn là một phần quan trọng trong ngành dịch vụ khách sạn. Không chỉ giúp cho các khách sạn có thể cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hơn, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng và sự hài lòng của khách hàng. Vì thế, việc lựa chọn loại khăn khách sạn phù hợp là rất quan trọng để khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng.

Khăn Tắm Giá Rẻ chuyên cung cấp các loại ホテルタオル chất lượng. Sản phẩm khăn dùng trong khách sạn của rất đa dạng mẫu mã, đủ các loại và mức giá thì vô cùng phải chăng.

連絡先 タオル格安 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể!