l

Thị trường mục tiêu của khách sạn hay phân khúc thị trường khách sạn là một trong những chủ đề rất được các nhà đầu tư quan tâm; đặc biệt là những ai đang chú trọng đến chuyên ngành kinh doanh khách sạn. Thị trường khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc các khu vực lân cận đều có những tiềm năng riêng và những điểm cần lưu ý riêng. Vậy đâu là cách để nghiên cứu thị trường khách sạn? Phân khúc thị trường của khách sạn là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Làm sao để nắm được thị trường mục tiêu của khách sạn trong kinh doanh ngành nghề nhà hàng, khách sạn?

Nếu như bạn có thể xác định được phân khúc và nắm được đâu là tệp khách hàng mục tiêu, bạn đã có trong tay 50 % chiến thắng trên thị trường này. Vậy đâu là điều mà bạn cần làm?

Xác định phân khúc thị trường chính là một nền tảng của việc xây dựng một chiến lược giá cả hiệu quả cho khách sạn của bạn. Nếu như xác định được đúng thì bạn sẽ tung ra được những gói khuyến mãi, cùng với đó là những chiến dịch marketing hiệu quả hơn. Hiện tại, thị trường khách sạn hay du lịch đang có sự cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt và khốc liệt

Chính vì vậy, việc tìm hiểu về phân khúc thị trường trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và trở thành cứu cánh cho rất nhiều những doanh nghiệp và khách sạn trong thời kỳ khó khăn, đặc biệt là các chủ đầu tư. Và để có thể xác định được thị trường mục tiêu của khách sạn, các bạn cần phải làm:

  • Xác định nguồn doanh thu chủ yếu đến từ đâu?
  • Phân khúc nào đang cho ra được kết quả kinh doanh tốt và chưa tốt? Phân khúc nào bị suy giảm?
  • Địa điểm mà khách hàng sinh sống là gì?
  • Kênh bán hàng giúp bạn thu lại được nhiều khách hàng nhất.
  • Tìm ra được nhóm khách hàng mà bạn cần tập trung.
thị trường mục tiêu của khách sạn
Chi phí để mang về một khách hàng đang ngày càng tăng cao

Xem thêm: Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh khách sạn

Các bước để xác định thị trường mục tiêu của khách sạn

Để có thể đẩy mạnh được việc xác định phân khúc thị trường khách sạn, các bạn cần phải tiến hành phân loại được khách hàng tùy theo nhu cầu và đặc điểm của họ. Từng nhóm khách hàng được phân chia dựa trên những điểm chung về sức mua, hành vi mua bán, nhu cầu chi tiêu cho mảng khách sạn và du lịch.

Để có thể phân loại được khách hàng và thị trường, các bạn cần phải áp dụng mô hình MASDA như sau: MASDA là viết tắt của bốn từ trong tiếng Anh. Cụ thể:

  • Measurable – Có thể đo lường: Đây là khái niệm dùng để diễn đạt về khả năng đo lường quy mô của phân khúc đó. Cùng với khối lượng đặt phòng và tần suất.
  • Accessible – Có thể tiếp cận: Khái niệm này có nghĩa rằng khách sạn của bạn cần phải tiếp cận được phân khúc nào để ảnh hưởng đến hành vi và xu hướng đặt phòng của khách hàng tiềm năng.
  • Substantial – Quan trọng: Khái niệm này dùng để diễn đạt về phân khúc cần đủ lớn để có thể tạo nên được doanh thu tương xứng với số tiền đã bỏ ra.
  • Differential – Điểm khác biệt: Khái niệm này dùng để nói về phân khúc khách hàng tiềm năng cần có những mô hình đặt phòng, chi phí sở hữu khách hàng và có những phân bổ giá khác nhau.
  • Actionable – Có thể thực hiện được: Điều này dùng để nói về khách sạn của bạn cần phải có những khả năng bán cho những phân khúc cụ thể.
phân khúc thị trường khách sạn
Xác định phân khúc thị trường khách sạn là vô cùng quan trọng

Ví dụ về việc xác định thị trường mục tiêu của khách sạn hay phân khúc thị trường mục tiêu của khách sạn

Có rất nhiều cách để bạn có thể chia nhỏ các nhóm đối tượng khách hàng với mục đích là tìm ra được một thuộc tính chung. Từ đó dựa trên những thông tin giá trị nhất để tiến hành phân tích. Ví dụ, bạn có thể tiến hành xem nguồn đặt phòng và tạo phân khúc dựa trên chính nguồn đó. Họ có thể đặt phòng từ công ty, từ các hãng hàng không, từ chính phủ, từ các nhà tổ chức sự kiện, từ tổ chức hoặc trường đại học, trung tâm đào tạo, các tổ chức hội nghị công cộng, … Và từ đó đưa ra được các nhóm khách hàng của doanh nghiệp.

Việc xác định phân khúc thị trường khách hàng của khách sạn không phải là việc sẽ có thể làm được vào một sớm một chiều. Đó chính là một quãng đường dài nghiên cứu khách hàng dựa trên tiêu chuẩn hành vi của một nhóm đông đảo khách hàng khác nhau. Từ đó vận dụng số liệu sao cho đảm bảo sự phù hợp với mục tiêu kinh doanh nhà hàng, khách sạn của bạn.

Thị trường khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh
Bên cạnh đó là phù hợp với tiêu chuẩn và chính phong cách của khách sạn

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu khách sạn. Và đừng quên FOLLOW Khăn Tắm Giá Rẻ để tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin về kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

Bên cạnh đó, nếu như muốn kinh doanh nhà hàng, khách sạn thành công, các bạn cần phải chú trọng trong chất lượng khi phục vụ khách hàng, đặc biệt là những sản phẩm khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như khăn tắm, khăn mặt, khăn lau tay, khăn trải giường, … Nếu như chất lượng khăn không tốt, khách hàng sẽ có những trải nghiệm không hài lòng về chất lượng dịch vụ của bạn. Và từ đó, những chiến lược marketing hoặc việc xác định phân khúc khách hàng sẽ trở nên vô nghĩa.

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm các sản phẩm khăn chất lượng nhất, cung cấp với số lượng lớn và giá thành hợp lý, hãy liên hệ ngay hôm nay với Khăn Tắm Giá Rẻ để được tư vấn sớm nhất về các sản phẩm phù hợp và những gói ưu đãi bạn nhé!

Xem thêm: