cach gap khan spa kieu tron 1

Để tạo điểm nhấn cho các Spa cao cấp và sang trọng hơn, việc trưng bày hay bài trí các kiểu khăn của Spa là rất cần thiết. Vậy, cách gấp khăn spa nào hợp tiêu chuẩn, bắt mắt và nhanh chóng? Hãy cùng tham khảo ngay những chia sẻ của Khan Nam Phong dưới đây nhé!

Có nhiều cách gấp khăn spa đẹp, nhanh và đơn giản
Có nhiều cách gấp khăn spa đẹp, nhanh và đơn giản

Các loại khăn cần cho spa và lợi ích của chúng

Trước tiên, để khám phá các cách gấp khăn spa đẹp mắt, bạn cần biết được các sản phẩm khăn dành cho spa.

Là một trong những nơi giúp chăm sóc cơ thể, sắc đẹp, do đó, các spa được rất nhiều người ưa chuộng và tìm đến. Việc bài trí không gian, màu sắc chủ đạo và các đồ dùng hỗ trợ việc làm đẹp cần thiết giúp các spa thu hút khách hàng. Mỗi spa sẽ cần nhiều dòng khăn khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng. Trong đó, những dòng khăn spa không thể thiếu đó là:

Khăn trải giường spa

Khăn mặt spa

Khăn tóc

Khăn body

Thảm lau chân

Ngoài ra các spa kết hợp dịch vụ xông hơi bấm huyệt có thể cần thêm khăn tắm, khăn xông hơi.

Khăn spa chuyên dụng được dùng trong từng quá trình thực hiện dịch vụ chăm sóc, làm đẹp tại spa.Trong đó, dòng khăn trải giường còn có tác dụng tạo nên không gian tinh tế sang trọng hơn. Vì vậy các chủ spa thường chọn lựa hết sức kỹ càng chiếc khăn trải này.

Khăn tắm spa dùng cho các phòng xông hơi, giúp quấn người và di chuyển từ khu vực xông hơi đến giường massage.Khăn body dùng để phủ lên người giúp quá trình massage diễn ra thuận lợi, người dùng không bị ngại. Bên cạnh đó, các khăn tóc, thảm lau chân cũng mang đến công dụng tiện ích nhằm tăng cao chất lượng dịch vụ tại các phòng spa.

Do có nhiều loại khăn với các kích thước khác nhau nên việc gấp khăn spa có thể sẽ cần gấp theo các cách khác nhau.

Cách gấp khăn spa đẹp với từng loại khăn

Khăn spa được sử dụng mang lại nhiều lợi ích giúp các nhân viên thực hiện dịch vụ làm đẹp một cách tốt nhất. Khăn còn giúp khách hàng có những trải nghiệm thoải mái khi chăm sóc cơ thể, sắc đẹp. Có nhiều cách gấp khăn spa đơn giản, đẹp mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua.

Đối với kiểu gấp đơn giản này, các nhân viên spa có thể sử dụng để gấp khăn tắm, khăn mặt, khăn body hay bất cứ loại khăn nào của spa.

Khăn spa được gấp ngay ngắn một cách dễ dàng
Khăn spa được gấp ngay ngắn một cách dễ dàng

Gấp khăn kiểu vuông vắn

Sử dụng các mép và dựa vào phần trung tâm để tạo sự cân đối khi gấp. Để thực hiện cách gấp khăn spa này, bạn chỉ cần:

Trải khăn ra bề mặt sạch sẽ

Gấp khăn từ hai đầu vào chính giữa sao cho các cạnh đều nhau tạo các góc vuông.

Gập đôi hai đầu khăn à miết cho vào nếp

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể gấp số lượng lớn khăn và cất chúng một cách gọn gàng. Kiểu gấp này vừa dễ dàng, vừa nhanh chóng. Gấp khăn spa chỉ cần một chút khéo léo, bạn đã có thể xếp chồng chúng và tạo nên không gian spa bắt mắt hơn.

>>> Đọc thêm: Khăn Tắm Microfiber – Đặc điểm, kích thước, báo giá khăn chi tiết

Cách gấp khăn kiểu cuộn tròn

Cách gấp khăn spa kiểu cuộn tròn cũng là một trong những cách đơn giản để giúp bạn có thể cất gọn khăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cuộn khăn đẹp. Kiểu cuộn tròn tạo nên vẻ nổi bật và tính thẩm mỹ cao hơn so với kiểu gấp khăn vuông thông thường. Các bước thực hiện rất đơn giản:

Gấp khăn spa kiểu cuộn tròn vô cùng đơn giản
Gấp khăn spa kiểu cuộn tròn vô cùng đơn giản

Trải khăn ra và gấp đôi khăn theo chiều dọc của chiếc khăn. Thực hiện đối với các hình chữ nhật như khăn tắm, khăn body…. Đối các loại khăn vuông (như khăn mặt spa) sẽ thực hiện luôn bước tiếp theo ngay sau đây.

Lấy một góc khăn đặt vào cạnh đối diện với góc đó sao cho nếp gấp tạo thành hình tam giác. Đối với chiếc khăn vuông thì bạn gập chéo, lấy hai góc đối diện nhau chập làm một sẽ tạo ra hình tam giác.

Sau đó, bạn chỉ cần cuộn khăn với độ chặt chẽ vừa đủ, giúp khăn vừa gọn gàng, vừa đẹp mắt.

Gấp khăn cuộn tròn bịt kín đầu

Ngoài ra, còn có thể gấp khăn spa theo kiểu cuộn tròn mà bịt kín đầu thừa ra. Đối với các khăn mặt vuông, cách gấp tròn đơn giản là bạn gấp chéo lại để chúng tạo thành hình tam giác.

Để dễ hình dung, gọi tam giác đó là ABC, bạn cần lấy góc khăn ở điểm A gập về phía điểm B sao cho điểm A nằm trên 2/3 cạnh AB.

Sau đó, bạn lấy góc khăn ở B gập về phía ngoài cùng của mép khăn mới tạo thành.

Lật phần lưng khăn lên và bạn bắt đầu cuộn chúng cho đến khi gần đến góc ở điểm C.

Bạn lấy điểm C nhét vào phía trong của đường rãnh được tạo ra do các nếp gấp vừa rồi sẽ có chiếc khăn cuộn gọn gàng, khỏi lo bị bung ra.

Cách gấp khăn spa vô cùng đơn giản với kiểu cuộn tròn này cũng có thể áp dụng với khăn hình chữ nhật. Bạn sẽ có được những chiếc khăn cuộn tròn đầy trẻ trung và tinh tế.

Đọc thêm:

Gấp khăn kiểu Pháp

Một trong những kiểu gấp khăn đơn giản nữa mà bạn có thể sử dụng cho spa là gấp khăn thành ba phần.

Kiểu gấp này thực hiện từ bên dưới gấp về phía giữa của khăn, tận dụng chiều dọc chiếc khăn.

Sau đó bạn chỉ cần gấp 1/3 khăn theo tiêu chí để phần gấp nằm phía trên.

Lật ngược khăn và gấp đầu khăn kia vào chính giữa.

Cuối cùng bạn gập đôi khăn vào và lấy tay miết cho nếp gấp phẳng lại.

Với những cách gấp khăn spa được Khăn Tắm Giá Rẻ chia sẻ trên đây, hy vọng đơn vị của bạn đã tìm được cách gấp phù hợp để giúp làm đẹp cho không gian spa của mình.