cong nghe san xuat khan bong dien ra nhu the nao 1

Có thể nói, công nghệ sản xuất khăn bông là một trong những công nghệ vô cùng quan trọng đối với các xưởng hay các nhà máy sản xuất khăn bông. Các cơ sở sản xuất khăn bông dù nhỏ hay lớn thì phải luôn chú trọng về công nghệ sản xuất của mình nếu muốn tạo ra được các sản phẩm chất lượng nhất đến với tay người tiêu dùng. Vậy đâu là quy trình mà các công ty sản xuất khăn quà tặng bằng bông đang áp dụng? Cụ thể ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé! 

Các bước trong công nghệ sản xuất khăn bông

Quy trình sản xuất khăn bông bước đầu

Các mô hình hợp tác xã thông thường sẽ được sử dụng trong tất cả các làng sản xuất khăn bông. Máy dệt khăn bông sẽ không được đặt tại các nhà máy mà sẽ được đặt tại các hộ gia đình. Mỗi gia đình sẽ hoạt động như một xưởng sản xuất nhỏ và được trang bị các loại máy móc cần thiết nhất. Họ sẽ nhận sợi nguyên liệu từ công ty, sau đó dùng và sử dụng theo hướng dẫn để tạo nên được các sản phẩm khăn. Dệt khăn là một trong những bước sản xuất vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất ra khăn bông. Chất lượng của các loại khăn bông sẽ phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn này.

Nhóm sợi sẽ được thu thập vào một cuộn lớn. Chúng có trọng lượng lên đến 150kg và gồm hàng ngàn sợi cuộn với nhau. Cuộn này sẽ được đặt lên phần máy dệt; và họ đảm nhận nhiệm vụ dệt những sợi này thành một tấm khăn. Phương pháp dệt hiện tại sẽ gần như hoàn toàn tự động và con người sẽ đóng vai trò điều khiển, giám sát. Sau đó, những tấm khăn dạng cuộn dài sẽ được rải hàng trăm mét để chuyển đến các cơ sở sản xuất khăn hoàn thiện.

công nghệ sản xuất khăn bông
Bước này sẽ đánh dấu sự kết thúc của quy trình dệt

Công nghệ sản xuất khăn bông tiếp theo – nhuộm và tẩy trắng khăn bông

Sau khi đã tiến hành dệt xong, những tấm khăn bông sẽ được tập hợp để nhuộm và tẩy trắng. Khăn Tắm Giá Rẻ có cho mình một phòng làm việc vô cùng riêng biệt đối với quy trình nhuộm và tẩy trắng khăn này. Bên cạnh đó, Khăn Tắm Giá Rẻ còn trang bị các loại máy móc và nhân viên vô cùng chuyên nghiệp. Những tấm khăn sẽ được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm sẽ có một màu sắc khác nhau; một nhóm gồm khoảng 10 tấm khăn, tương đương với 200 kg. Quá trình này sẽ bao gồm việc sử dụng hóa chất để tiến hành tẩy và nhuộm cho khăn.

Sau khi đã nhuộm cho khăn xong, khăn sẽ được rửa lại nhiều lần để loại bỏ đi các hóa chất và các tạp chất, màu sắc còn sót lại. Tấm khăn sẽ được vệ sinh sạch sẽ, được sấy khô, đóng gói kỹ càng và trả lại phòng hoàn thiện. Bước này đánh dấu sự kết thúc của quy trình nhuộm và tẩy trắng khăn bông.

Bước nhuộm trong quy trình sản xuất khăn bông sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ cũng như độ an toàn của sản phẩm. Chính vì vậy, Khăn Tắm Giá Rẻ luôn chú trọng trong việc bố trí các đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó là bố trí các nhân sự quản lý, kiểm tra và giám sát đối với từng sản phẩm.

công ty sản xuất khăn quà tặng
Và đối với những sản phẩm chưa đạt chất lượng, Khăn Tắm Giá Rẻ sẽ tiến hành loại bỏ hoặc xử lý để đảm bảo sản xuất ra thị trường những sản phẩm chất lượng nhất

May – kiểm tra và đóng gói khăn bông

Sau khi đã tiến hành nhuộm và tẩy trắng các loại khăn bông, các tấm khăn sẽ được cắt và may thành những chiếc khăn dựa trên các quy chuẩn mẫu đã được đưa ra từ trước đó. Máy may sẽ được sử dụng để tiến hành bo viền và góc khăn, đảm bảo sản phẩm có hình dạng không bị lộ sợi và chắc chắn hơn.

Sau khi đã được may xong khăn, đội ngũ của Khăn Tắm Giá Rẻ sẽ tiến hành kiểm tra. Và đối với những chiếc khăn bị thừa, lỗi sẽ được phân loại là khăn loại B. Có thể được loại bỏ hoặc bán với giá thanh lý thấp. Đối với những sản phẩm khăn loại A, chúng sẽ được gắn nhãn và thông tin về thương hiệu, thành phần. Trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt dựa theo tiêu chuẩn của Khăn Tắm Giá Rẻ, khăn sẽ đảm bảo rằng chất lượng của sản phẩm khi được bày bán ra thị trường luôn đạt ở mức tối đa.

Những chiếc khăn sau đó sẽ được lưu trữ trong kho để tránh những tác động từ bên ngoài. Nhân viên kho của Khăn Tắm Giá Rẻ sẽ tiến hành kiểm tra và đóng gói lại trước khi tiến hành giao hàng cho khách hàng. Trong quá trình tạo ra những sản phẩm khăn bông, bước làm này đòi hỏi một lượng lớn công việc thủ công đáng kể. Công việc chủ yếu được thực hiện bằng tay. Một số sẽ được hỗ trợ từ máy móc.

sản xuất khăn bông
Chính vì vậy, trình độ của các nhân sự thủ công sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của khăn trong quá trình này.

Vì sao nên lựa chọn các sản phẩm khăn bông được sản xuất tại Khăn Tắm Giá Rẻ?

Mặc dù sử dụng cùng nguyên liệu và cùng mẫu thiết kế. Thế nhưng các sản phẩm trên thị trường có sự khác biệt về chất lượng khi được sản xuất ở những đơn vị khác nhau. Tại Khăn Tắm Giá Rẻ, chiếc khăn sẽ luôn mịn sáng, hoa văn rõ nét, màu sắc tươi sáng và đặc biệt không có lỗi.

Chúng tôi cam kết không có sự pha trộn giữa các loại khăn loại B và khăn loại A hay sự pha trộn giữa khăn chất lượng kém và khăn chất lượng cao. Mặc dù giá thành không quá cao, thế nhưng người tiêu dùng chắc chắn sẽ vô cùng yên tâm khi lựa chọn sản phẩm tại Khăn Tắm Giá Rẻ.

Các loại khăn tại Khăn Tắm Giá Rẻ luôn đảm bảo sự sạch sẽ và rõ ràng trong các bước sản xuất. Đặc biệt, khăn không có mùi hóa chất và không bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Chúng tôi luôn hiểu rằng quy trình sản xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên chất lượng của từng chiếc khăn bông.

nhà máy sản xuất khăn bông
Chính vì vậy, chúng tôi luôn đạt được sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và công nghệ sản xuất khăn bông cũng như hiểu rõ hơn về các sản phẩm tại Khăn Tắm Giá Rẻ. Và liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn đặt hàng sớm nhất bạn nhé.