rs khan mat khang khuan 2 1

Lối sống và tiêu dùng của người dân ngày càng trở nên được quan tâm hơn trong sự phát triển hiện đại. Bởi vậy, dùng dòng khăn mặt kháng khuẩn an toàn và tốt hơn cho da là điều mà nhiều người lựa chọn. Vậy dòng khăn này có những loại nào? Những ưu điểm khi sử dụng khăn kháng khuẩn là gì?

Khăn mặt kháng khuẩn đang là xu hướng tiêu dùng của người Việt
Khăn mặt kháng khuẩn đang là xu hướng tiêu dùng của người Việt

Các loại khăn mặt kháng khuẩn

Khăn mặt kháng khuẩn là dòng khăn có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn (kìm khuẩn). Kháng khuẩn được thực hiện theo nguyên tắc tạo thêm lớp màng chắn được hòa cùng hoạt chất có tác dụng kháng khuẩn. Từ đó, các loại nấm mốc và vi khuẩn không thể bám lên bề mặt khăn hoặc sẽ bị triệt tiêu khi gặp lớp hoạt chất kháng khuẩn đó.

Ngày nay, việc tạo ra các sản phẩm khăn kháng khuẩn được thực hiện bằng hai cách:

– Sử dụng nguyên liệu tự nhiên: Khăn mặt sợi tre, sợi Modal có tính kháng khuẩn cao. Đây là sản phẩm tự nhiên được ưa sử dụng mang lại sự an toàn cho người dùng.

Sử dụng vải có các ion kim loại: Điều này mang lại khả năng kháng khuẩn như: ion Ag+, ion Cu+, ion Zn+ . Trong đó, ion Ag+ được sử dụng bổ biến bởi có khả năng diệt khuẩn rất cao. Trong các thử nghiệm về kháng khuẩn nấm candida albicans (họ Candida), ion Đồng và Kẽm cũng cho kết quả kháng khuẩn bất ngờ.

Khăn mặt thường được làm từ chất liệu kháng khuẩn hoặc có lo hoạt chất kháng khuẩn
Khăn mặt thường được làm từ chất liệu kháng khuẩn hoặc có lo hoạt chất kháng khuẩn

Tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, việc thêm hoạt chất chống vi trùng thường được thực hiện sau công đoạn tẩy trắng hoặc nhuộm màu, in hoa văn. Phương pháp xử ký này mang đến lợi ích kháng khuẩn lên tới 90% chỉ sau 1h tiếp xúc. Khả năng kháng khuẩn giảm dần sau các lần giặt. Do vậy, việc sử dụng khăn mặt kháng khuẩn cũng có những hạn chế khi dùng thời gian dài.

Ưu điểm của loại khăn kháng khuẩn

Khăn kháng khuẩn mang đến nhiều lợi ích cho cuộc sống. Hãy cùng khám phá những ưu điểm của dòng khăn kháng khuẩn này nhé. 

Dòng khăn từ sợi tự nhiên, tính kháng khuẩn cao

Khăn gỗ sồi (sợi Modal) hay khăn sợi tre đều có khả năng kháng khuẩn vượt trội. Tuy nhiên, người ta có thể không hoàn toàn sử dụng nguyên một chất liệu để làm nên chiếc khăn kháng khuẩn.

Khăn mặt được làm với tính năng kháng khuẩn có thể được kết hợp giữa vải cotton và vải sợi modal hoặc sợi tre theo tỷ lệ nhất định. Từ đó tạo nên các sản phẩm có tính chất như mong muốn. Chẳng hạn nếu bạn muốn khăn có độ mềm mại cao hơn thì nên lựa chọn thành phần khăn có nhiều sợi vải bông.

>>> Đọc thêm: So Sánh Khăn Sợi Tre (Bamboo) & Khăn Sợi Sữa Đậu Nành (Soybean)

Ngăn ngừa kích ứng da

Với các thành phần chủ yếu từ thiên nhiên, khả năng kháng khuẩn cực cao giúp da không bị kích ứng. Những người tiêu dùng thông minh ngày càng chú trọng đến việc sử dụng sản phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng. Mẫu khăn sử dụng được cho các loại da, đặc biệt là da nhạy cảm sẽ khiến giảm thiểu vấn đề phát sinh gây hại cho da.

Đặc biệt, các loại nấm mốc là thứ dễ gây ra bệnh tật cho không chỉ da mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, sức đề kháng của con người. Bởi vậy, những vật dùng dùng hằng ngày như khăn mặt có tính kháng khuẩn là rất cần thiết.

Khăn mặt có khả năng kháng khuẩn an toàn với các làn da nhạy cảm như da bé
Khăn mặt có khả năng kháng khuẩn an toàn với các làn da nhạy cảm như da bé

Khăn có khả năng thấm hút tốt

Khi lựa chọn một chiếc khăn mặt, chắc chắn bạn sẽ cần quan tâm đến khả năng thấm hút mồ hôi, thấm nước. Các dòng khăn mặt kháng khuẩn như khăn mặt sợi tre hoặc Modal có khả năng thấm hút ẩm tốt hơn đến 4 lần so dòng khăn 100% cotton. Khăn có thể kết hợp thêm vải sợi bông để tạo thêm sự mềm mịn, sử dụng trong nhiều trường hợp khác. Đặc biệt rất dễ dùng cho các em bé.

Khử mùi, chống tia UV

Đặc tính khử khuẩn cũng giúp chiếc khăn mặt có khả năng chống mùi rất tốt. Thay vì bị các vi khuẩn làm ổ, nấm mốc gây mùi khó chịu, tính khử khuẩn sẽ giúp tiêu diệt những mầm hiểm họa, giúp chiếc khăn luôn sạch sẽ, thơm hơn. Ngoài ra, một tính năng cũng được biết đến của dòng khăn kháng khuẩn là có thể bảo vệ làn da tránh khỏi những tia UV, độ an toàn ưu việt.

Tóm lại, dòng khăn mặt kháng khuẩn là thứ nên được các cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn trang bị để giúp bảo vệ người dùng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Khan Nam Phong giúp bạn hiểu hơn về các loại khăn kháng khuẩn. Chúc các bạn lựa chọn được dòng khăn phù hợp với nhu cầu.

>>> Đọc thêm: Có Nên Chọn Mua Khăn Sợi Tre (Bamboo) Không? Vì Sao?

Đến ngay với Khan Nam Phong để có thêm nhiều sự lựa chọn tốt hơn nhé!