20 10 la ngay gi y nghia ra sao 3 1

Ngày 20/10 là ngày gì hay ý nghĩa ngày 20/10 là một trong những chủ đề rất được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai muốn dành tặng cho những người phụ nữ bên cạnh mình những món quà ý nghĩa nhất. Và trước khi tìm hiểu được đâu là món quà phù hợp. Các bạn cần phải hiểu được rằng 20 tháng 10 là ngày gì? Ý nghĩa của nó là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Nguồn gốc Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Từ năm 1927, đã có rất nhiều tổ chức quần chúng nữ hình thành và thu hút được rất nhiều chị em phụ nữ tham gia. Bên cạnh đó, chị em cũng đã dần khẳng định được vai trò cũng như vị trí của mình trong xã hội. Từ các tổ chức học nghề, các nhóm tuyên truyền, các cuộc đấu tranh, … Kể từ đó, vai trò quan trọng của chị em đã dần được khẳng định trong Cương lĩnh đầu tiên của Đảng “Nam nữ bình quyền” vào ngày 3/2/1930.

Lúc này Đảng đã nhận ra được phụ nữ là một trong những lực lượng vô cùng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ Đảng phải giải phóng phụ nữ gắn liền giải phóng dân tộc và giải phóng giai cấp. Bên cạnh đó, Đảng cũng đặt ra rằng phụ nữ phải tham gia vào đoàn thể cách mạng hay công hội, nông hội và thành lập các tổ chức riêng để chị em phụ nữ có thể lôi cuốn được các tầng lớp phụ nữ khác tham gia vào cách mạng.

Vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam nay được đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định lựa chọn ngày 20/10 hằng năm để làm ngày truyền thống của tổ chức.

20/10 là ngày gì?
Đồng thời, đây cũng được xem là một trong những ngày kỉ niệm để tôn vinh phụ nữ Việt Nam và lấy tên là Ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10 là ngày gì? Ý nghĩa ra sao?

Ngày 20/10/2023 là kỉ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Đây là một trong những mốc lịch sử vô cùng quan trọng để đánh dấu về một đoàn thể quần chúng phụ nữ được hoạt động công khai và hợp pháp. Bên cạnh đó là thể hiện sự đoàn kết và động viên đối với lực lượng phụ nữ trong việc đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Ngày này cũng chính là ngày để khẳng định định về quyền bình đẳng của phụ nữ khi phụ nữ có quyền cầm lá phiếu bầu cử và tham gia vào những công tác xã hội hay chính trị. Khẳng định được vị trí cũng như vai trò quan trọng của phụ nữ trong thời chiến hoặc thời bình. Và dù có ở thời nào, họ vẫn là một người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có trí tuệ, năng động, sáng tạo, có sức khỏe, có lối sống văn hóa, sở hữu lòng nhân hậu và luôn quan tâm đến lợi ích của xã hội cũng như cộng đồng.

Ngày 20/10 cũng là một dịp quan trọng để diễn ra những buổi lễ họp mặt nhằm vinh danh thế hệ nữ giới ở mọi lĩnh vực. Đây cũng là một trong những dịp lễ để đấng mày râu có thể thể hiện được tình cảm của mình. Bên cạnh đó là gửi gắm yêu thương thông qua những món quà ý nghĩa đến người phụ nữ. Đó có thể là mẹ, là vợ hoặc bạn gái của mình.

Ngày 20/10
Và đây cũng là dịp để họ nhận ra rằng họ cần trân quý những người phụ nữ xung quanh mình vì những người phụ nữ này chính là một nửa của thế giới

20/10 là ngày gì? Thường diễn ra những hoạt động gì?

Vào những ngày này, những hoạt động được diễn ra nhằm chào mừng sẽ được rất được chú ý. Một số hoạt động liên quan đến phụ nữ sẽ được diễn ra nhằm vinh danh nữ giới ở rất nhiều cơ quan cũng như công ty sẽ tổ chức các lễ trao giải cho phụ nữ xuất sắc hoặc những người phụ nữ đạt thành tích trong một số lĩnh vực. Bên cạnh đó, các chương trình văn nghệ để chào mừng ngày 20/10 cũng sẽ được tổ chức nhiều và công phu.

Nhiều cơ quan, công ty hoặc các siêu thị, trung tâm thương mại cũng sẽ tung ra rất nhiều những chiến dịch khuyến mãi và đối tượng hướng đến là chị em phụ nữ. Rất nhiều những mặt hàng giảm giá hoặc có giải thưởng sẽ được đi kèm ngày 20/10. Thị trường quà tặng cho phụ nữ, nhất là hoa tươi, đồ trang sức cũng hoạt động vô cùng đa dạng và phong phú.

Ngày 20/10 là ngày gì?
Nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền rất lớn để có thể dành tặng những món quà đặc biệt này cho những người mà mình quan tâm

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày 20/10 là ngày gì. Và nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình những món quà ý nghĩa nhất để dành tặng cho người phụ nữ của mình nhân dịp 20/10, hãy liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất về những sản phẩm khăn chất lượng.

Có thể nói, khăn là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với bất kỳ ai trong đời sống. Và khi dành tặng khăn cho người phụ nữ của mình, điều này thể hiện được sự chu đáo và quan tâm, đặc biệt là sự chân thành. Các sản phẩm khăn quà tặng tại Khăn Tắm Giá Rẻ được thiết kế và sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại với chất lượng hàng đầu. Chính vì vậy, dành tặng cho người phụ nữ của mình một sản phẩm khăn chất lượng với thiết kế chỉn chu từ trong ra ngoài là một món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Liên hệ ngày hôm nay đã được tư vấn sớm nhất bạn nhé!