k

Kinh nghiệm thuê khách sạn để kinh doanh là một trong những chủ đề rất được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai đang muốn kinh doanh khách sạn nhưng không muốn xây dựng và thiết kế lại. Khi đó, việc thuê lại là một trong những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Vậy có nên thế lại khách sạn để kinh doanh hay không? Để có thể giải đáp được chủ đề này, bạn cần phải hiểu về những kinh nghiệm, những công tác cần chuẩn bị để thuê lại khách sạn. Bên cạnh đó là phải biết những mẫu hợp đồng thuê khách sạn kinh doanh phù hợp nhất. Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Các thủ tục cần thực hiện khi thuê lại khách sạn để kinh doanh

Nhu cầu nghỉ ngơi và lưu trú tại những thành phố lớn luôn luôn rất cao. Từ đó, việc thuê lại khách sạn để kinh doanh hoặc thuê tòa nhà để làm khách sạn đang là một trong những ngành nghề rất được đầu tư. Đặc biệt là đối với những ai đam mê và hiểu biết về kinh doanh khách sạn.

Nếu như bạn đang có ý định thuê lại khách sạn để kinh doanh và khai thác ngành nghề này thì phải cần lưu ý về những thủ tục. Điều này sẽ giúp bạn bắt tay vào kinh doanh một cách suôn sẻ và đúng các yêu cầu về mặt pháp lý. Từ đó tránh vướng vào những vấn đề pháp lý phiền phức phát sinh, làm tốn kém thời gian và kinh phí để xử lý về sau này.

Hợp đồng thuê khách sạn

Đây là một trong những thủ tục cơ bản và tiên quyết cần có để có thể thực hiện; và nhằm tránh phát sinh những vướng mắc với chủ khách sạn trong suốt quá trình thuê khách sạn. Bạn cần phải chú ý về các yếu tố về pháp lý trong hợp đồng.

Tiến hành đăng ký kinh doanh tại địa điểm khách sạn

Bạn cần phải đăng ký thành lập công ty mới hoặc đăng ký chi nhánh tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. 

Xem thêm: Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh khách sạn

Đăng ký lại giấy phép phòng cháy chữa cháy

Đây là một loại giấy phép có thể nói là tốn kinh phí nhất. Trường hợp thuê khách sạn có trên 5 tầng thì bạn cần phải yêu cầu chủ khách sạn cũ cung cấp hồ sơ phòng cháy chữa cháy ban đầu; bao gồm các loại giấy phép như công văn nghiệm thu, bản vẻ thẩm duyệt, biên bản kiểm tra nghiệm thu, giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy.

Và khi có các giấy tờ này thì việc cấp lại biên bản kiểm tra về phòng cháy chữa cháy sẽ đơn giản và ít tốn kém chi phí hơn. Nếu như thiếu các loại giấy tờ trên thì việc bổ sung hoặc làm lại giấy phép phòng cháy chữa cháy sẽ vô cùng tốn kém.

kinh nghiệm thuê khách sạn để kinh doanh
Có thể từ vài chục cho đến vài trăm triệu

Tiến hành đăng ký cấp giấy chứng nhận ANTT

Sau khi làm giấy phòng cháy chữa cháy thì bạn cần phải chuẩn bị các loại hồ sơ cần thiết để được cấp phép ANTT.

Đăng ký xếp hạng sao cho khách sạn của bạn

Đây là một thủ tục không bắt buộc. Thế nhưng, nếu như kinh doanh khách sạn và đảm bảo sự chỉn chu, bạn cần phải tiến hành. Trường hợp bạn có nhu cầu quảng bá thương hiệu thì cần đăng ký cấp giấy chứng nhận xếp hạng sao khách sạn từ 1 sao đến 5 sao? Giấy chứng nhận sẽ có giá trị là 3 năm kể từ ngày cấp. Và khi hết thời hạn, bạn phải đăng ký cấp lại.

Những rủi ro có thể gặp phải khi thuê khách sạn để kinh doanh

  • Khó thu hồi vốn trong thời gian nhanh
  • Phải đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng gay gắt
  • Vô cùng khó khăn trong việc quản lý

Mách nhỏ về kinh nghiệm thuê khách sạn để kinh doanh

Chọn vị trí đắc địa và thuận lợi

Hãy xác định cụ thể về thị trường để xác định được địa điểm đẹp. Ở đó thường có những khu du lịch, các thành phố đông đúc, gần trung tâm hội nghị. Từ đó sẽ có được một lượng khách thuê nhất định và đáng kể.

Chú trọng vào đầu tư chất lượng dịch vụ

Bất kỳ một dịch vụ nào cũng cần đầu tư về chất lượng. Đối với khách sạn, chất lượng dịch vụ là vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố tiên quyết để quyết định đến sự thành công của bạn. Khi khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất và hoàn hảo nhất thì họ sẽ quay trở lại lần thứ hai, lần thứ ba, thậm chí là đưa ra những đánh giá về phản hồi tích cực trên mạng xã hội.

thuê lại khách sạn để kinh doanh
Và đây sẽ là một trong những vốn vô cùng giá trị để thu hút các khách hàng tiềm năng khác

Phải có chiến lược kinh doanh cụ thể

Không chỉ với kinh nghiệm thuê khách sạn để kinh doanh, đối với bất kì một lĩnh vực nào, bạn cũng cần phải có một chiến lược kinh doanh cụ thể. Hãy chia theo từng giai đoạn của công ty, bao gồm xây dựng chiến lược cạnh tranh với các đối thủ; chiến lược marketing để quảng cáo thương hiệu; hay chiến lược thu hút khách hàng. Một trong những chiến lược tốt là phải mang lại được trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Hợp đồng thuê khách sạn để kinh doanh
Và chiến lược đầu tư vào trang thiết bị như khăn, nệm, … cũng là một chiến lược bạn không thể bỏ qua

Cần áp dụng những mức giá hợp lý

Nhìn chung, kinh nghiệm thuê khách sạn để kinh doanh thì bí quyết đó chính là nên áp dụng ở mức giá hợp lý. Hãy cân nhắc đến việc thiết lập giá sao cho phù hợp nhất với từng phòng và từng mùa du lịch khác nhau. Đừng vì cạnh tranh mà sẵn sàng hạ mức giá thuê phòng xuống hoặc nâng lên quá cao so với chất lượng dịch vụ.

Chú trọng vào đào tạo nhân viên

Yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên sự chuyên nghiệp đó là thái độ của nhân viên phục vụ. Và chắc chắn rằng khách hàng sẽ vô cùng hài lòng khi nhận được sự chăm sóc và tư vấn vô cùng nhiệt tình của nhân viên khách sạn.

có nên thuê lại khách sạn để kinh doanh
Nhân viên cần có sự tận tâm và ân cần với khách hàng

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn tìm được cho mình những kinh nghiệm thuê khách sạn để kinh doanh. Và có thể nói, khăn là một trong những sản phẩm có tác động trực tiếp đến khách hàng. Từ đó quyết định được khách hàng có đang hài lòng với chất lượng phục vụ của bạn hay không.

Và nếu như bạn đang muốn tìm kiếm các sản phẩm khăn khách sạn giá rẻ dành cho khách sạn với chất lượng hàng đầu, hãy liên hệ ngay hôm nay với Khăn Tắm Giá Rẻ để được tư vấn sớm nhất về các sản phẩm phù hợp và hưởng mức giá ưu đãi bạn nhé!