k

Chiến lược marketing cho spa hiệu quả hay các hoạt động marketing phát triển cho spa là một trong những vấn đề rất được nhiều người quan tâm; đặc biệt là những ai mới ban đầu đầu tư vào một mô hình phát triển spa. Vậy chiến lược thu hút khách hàng cho spa như thế nào là hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Các chiến lược marketing cho spa hiệu quả nhất

Phát triển các thành viên độc quyền

Phiên bản độc quyền hơn của các loại thẻ khách hàng thân thiết và khách hàng trung thành là một trong số những khách hàng tốt nhất. Vì họ mang đến rất nhiều nguồn doanh thu cho spa của bạn. Tư cách là thành viên độc quyền sẽ có tác dụng rất mạnh mẽ đến cảm giác thân thuộc của khách hàng tiêu dùng.

Đây là một trong những nhu cầu mà tất cả chúng ta đều có. Bằng cách tạo ra tư cách thành viên, bạn sẽ cho phép khách hàng của mình cảm thấy khách hàng là một phần của một nhóm ưu tú. Và điều này đồng nghĩa rằng khách hàng sẽ trả trước cho dịch vụ.

chiến lược marketing cho spa
Cùng với đó là quay lại trải nghiệm dịch vụ tại spa của bạn

Tổ chức các chương trình xúc tiến khách hàng

Các chương trình giới thiệu cho bạn bè xung quanh

Khách hàng được giới thiệu từ khách hàng trung thành sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn so với các khách hàng bình thường. Đây là lý do tại sao việc giới thiệu cho khách hàng, bạn bè xung quanh là một trong những chiến lược marketing cho spa thông minh nhất hiện tại. Theo đó, chiến lược này sẽ khuyến khích các khách hàng hiện tại giới thiệu đến bạn bè và gia đình. Và khách hàng giới thiệu sẽ được giảm giá khi sử dụng dịch vụ.

Cung cấp các loại quà tặng

Quà tặng là một trong những phương thức vô cùng hiệu quả để tạo những sự tương tác, đặc biệt là tương tác trên mạng xã hội. Bằng cách cung cấp các loại quà tặng cho về một dịch vụ hay sản phẩm có liên quan đến spa của bạn, bạn sẽ có thể tạo ra được một danh sách khách hàng mục tiêu có sự quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ. Khi đó, bạn sẽ có thể tiếp cận họ thông qua những ưu đãi.

hoạt động marketing phát triển spa
Các chiến dịch email, các chiến dịch quảng cáo sẽ tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng sau khi kết thúc chương trình quà tặng

Các loại thẻ quà tặng

Thẻ quà tặng là một trong những chiến lược marketing cho spa hiệu quả. Đây là một trong những ý tưởng tiếp thị cho spa vô cùng mới mẻ. Thẻ quà tặng giống như một lời giới thiệu đến từ doanh nghiệp. Thẻ quà tặng có thể được quy đổi và khuyến khích khách hàng chi tiêu nhiều hơn.

Bán gói dịch vụ để kích cầu là chiến lược marketing cho spa cực hiệu quả

Gói dịch vụ với số lượng lớn là một trong những cách thức và chiến lược marketing vô cùng tuyệt vời để sử dụng nhằm tăng doanh thu. Bằng việc khuyến khích khách hàng quay trở lại thường xuyên hơn; bên cạnh đó là giới thiệu cho những khách hàng chưa từng thử dịch vụ trước đây. Khi bán gói dịch vụ, khách hàng sẽ được hưởng mức giá vô cùng ưu đãi. Và nhiều nghiên cứu cho rằng việc bán combo sẽ mang đến nhiều lợi nhuận hơn.

chiến lược thu hút khách hàng cho spa
Và khả năng chốt sale sẽ nhanh hơn so với việc bán các dịch vụ đơn lẻ

Chiến lược marketing cho spa là hãy tương tác với cộng đồng

Các doanh nghiệp đầu tư spa nên tập trung vào sự hiện diện của kỹ thuật số như các trang web. Bên cạnh đó cần đầu tư phát triển các trang truyền thông xã hội. Đây chắc chắn là một trong những khía cạnh vô cùng quan trọng của chiến lược marketing.

Việc tập trung vào tương tác với cộng đồng địa phương là một trong những chiến lược tiếp thị vô cùng mới mẻ và hiệu quả; nhằm xây dựng được nhận thức của khách hàng về thương hiệu của bạn. Các bạn có thể thiết lập một gian hàng nào đó tại một lễ hội hoặc một sự kiện địa phương. Bên cạnh đó là tổ chức một sự kiện từ thiện hoặc thậm chí có thể tổ chức một sự kiện VIP độc quyền; các chương trình ca nhạc để thu hút khách hàng đến và biết đến thương hiệu của bạn.

Chiến lược marketing cho spa là hãy quảng cáo vào các đối tượng mục tiêu

Khi nói đến quảng cáo cho Thẩm mỹ viện online hay trực tuyến, sẽ có rất nhiều các sự lựa chọn từ Google Ads đến Facebook Ads hay Youtube. Chiến lược ít quen thuộc nhất sẽ mang đến những hiệu quả cao nhất; và bạn cần phải quảng cáo nhắm đến các khách hàng mục tiêu của mình.

Việc quảng cáo nhắm đến các khách hàng mục tiêu, đặc biệt là các khách hàng đã sử dụng dịch vụ sẽ có thể đạt được những hiệu quả cao hơn là quảng cáo vào những khách hàng chưa sử dụng dịch vụ bao giờ.

marketing cho spa hiệu quả
Khả năng họ quay trở lại sử dụng dịch vụ của bạn là 98%

Cần tạo dựng uy tín từ các review

Hãy khuyến khích những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn. Đánh giá trực tuyến trên các trang web, các tài khoản mạng xã hội Đây là một trong những tài nguyên vô cùng quan trọng để thu hút các khách hàng chưa sử dụng dịch vụ tin tưởng hơn về dịch vụ của bạn.

Và để có thể làm được điều này, dịch vụ và sản phẩm tại spa của bạn phải được đầu tư về chất lượng tuyệt đối nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tối ưu nhất. Khi đó, họ sẽ mang đến những review chân thực và công tâm nhất về sản phẩm của bạn và sẽ thu hút các khách hàng hát khác đến và trải nghiệm dịch vụ của bạn.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến lược marketing cho spa. Và nếu như bạn đang tìm kiếm các sản phẩm khăn tắm, khăn trải, đồng phục spa,… giúp nhận diện được thương hiệu, tăng được tính chuyên nghiệp và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tối ưu nhất. Hãy liên hệ ngay hôm nay với Khăn Tắm Giá Rẻ để được tư vấn sớm nhất về các sản phẩm phù hợp và hưởng mức giá ưu đãi bạn nhé!