k

Giấy phép kinh doanh spa gồm những gì hay những lưu ý kinh doanh spa là gì là một trong những chủ đề rất được nhiều người quan tâm; đặc biệt là những ai đang quan tâm tìm hiểu đến mô hình kinh doanh spa và các hoạt động trong spa. Vậy hành trình khách hàng của spa là gì? Trước khi kinh doanh spa, bạn cần phải nắm vững qua những kiến thức giá trị sau đây. Cùng tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!

Hoạt động trong spa cần có những điều kiện gì?

Các bạn cần phải hiểu rõ và xác định được những cách sử dụng thuật ngữ để không gây ra sự nhầm lẫn hay khó khăn trong quá trình xin các loại giấy phép hoạt động của lĩnh vực này. Theo đó, những thuật ngữ thường được dùng sẽ bao gồm:

Spa: Đây là một trong những ngôn ngữ nước ngoài được sử dụng để nói về hoạt động làm đẹp hay chăm sóc sắc đẹp nói chung. Theo hệ thống ngành kinh tế tại Việt Nam thì những dịch vụ này sẽ được phân biệt chi tiết như sau: Dịch vụ tắm hơi, cắt tóc, tắm nắng, làm móng, gội đầu, trang điểm,… Chính vì vậy, xét về mặt pháp lý thì việc sử dụng từ spa để đăng ký ngành nghề là một cách làm không chính xác.

Xoa bóp massage: Là một trong những phương thức vật lý trị liệu và hỗ trợ cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Dịch vụ kinh doanh spa nói chung sẽ thuộc vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chính vì vậy, để có thể kinh doanh được ngành nghề này, các bạn cần phải lưu ý và đảm bảo thực hiện đúng những điều kiện bắt buộc sau đây:

kinh doanh spa gồm những gì?
Các điều kiện lưu ý kinh doanh spa

Ngành nghề đăng ký kinh doanh hoạt động trong spa

Các bạn phải ghi rõ có hay không có hoạt động xoa bóp. Khi đó, trường hợp có bao gồm hoạt động xoa bóp, các bạn phải cung cấp giấy chứng nhận đã đủ điều kiện về an ninh trật tự; phải đảm bảo đủ điều kiện về máy móc, cơ sở vật chất, thiết bị và các điều kiện về nhân sự; phải cung cấp được chứng chỉ hành nghề đối với chuyên viên massage hay nhân viên.

Trong trường hợp hoạt động của bạn không bao gồm xoa bóp, sau khi nhận được giấy phép kinh doanh, các bạn có thể tiến hành hoạt động kinh doanh ngay.

Mã ngành nghề đăng ký phải thể hiện một cách chi tiết, đầy đủ những hoạt động về dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Chẳng hạn như:

Mã ngành 9610: bao gồm dịch vụ massage, tắm hơi và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự; trừ hoạt động thể thao. Nhóm này sẽ bao gồm những dịch vụ tắm nắng, tắm hơi, thẩm mỹ, không sử dụng các phương pháp phẫu thuật.

Mã ngành 9631: sẽ hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân chưa được phân vào đâu. Chi tiết nhóm này bao gồm những dịch vụ như làm đầu, cắt tóc, tạo kiểu tóc, massage mặt, gội đầu, làm móng, trang điểm, cạo râu,.. phục vụ cho nữ và nam

giấy phép kinh doanh spa
Điều kiện kinh doanh spa gồm những gì?

Loại hình thành lập hoạt động trong spa

Đối với ngành nghề chăm sóc sắc đẹp, có thể các bạn có thể tiến hành thủ tục đăng ký một trong hai loại hình như sau:

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Đăng ký thành lập công ty

Điều kiện về nhân viên và chuyên viên trong spa

Đối với những cơ sở spa đăng ký kinh doanh có bao gồm dịch vụ massage, các bạn phải đảm bảo các điều kiện về mặt nhân sự. Trang phục của nhân viên phải lịch sự, gọn gàng; có thẻ nhân viên thể hiện rõ tên cơ sở và tên nhân viên. Bên cạnh đó là hình thẻ của nhân viên.

Các chuyên viên massage hay chuyên viên thực hiện những động tác vật lý trị liệu phải là các bác sĩ, kỹ thuật viên, y sĩ thuộc vào các chuyên ngành vật lý trị liệu, phục hồi chức năng y học cổ truyền; và phải được đào tạo một cách bài bản. Bên cạnh đó là có các chứng chỉ liên quan đến các chuyên ngành trên. Chuyên viên phải khám sức khỏe định kỳ từ ba đến sáu tháng một lần; có giấy xác nhận về sức khỏe của những cơ sở y tế cấp huyện và quận.

Lưu ý rằng các chuyên viên hay nhân viên thuộc vào đối tượng sau sẽ không được làm việc tại cơ sở của bạn. Những người mắc các bệnh về viêm gan B, những người mắc bệnh tâm thần, bệnh da liễu, lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác đang phải điều trị.

hoạt động trong spa
Điều kiện nhân viên hoạt động trong spa

Điều kiện về cơ sở máy móc, vật chất, thiết bị của hoạt động trong spa

Các phòng xoa bóp phải có diện tích từ 4m2 trở lên. Trần nhà phải cao trên 2m5. Ánh sáng trong phòng massage là vừa đủ, không được sử dụng những loại đèn với công tác tăng, giảm ánh sáng. Và công tắc đèn phải nằm phía bên ngoài của phòng massage.

Không được thiết kế phần khóa và chốt từ bên trong phòng nhằm đối phó với lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra cơ sở, cơ sở của bạn. Chỉ thiết kế chuông cấp cứu một chiều từ phòng massage đến phòng kỹ thuật viên hay bác sĩ. Việc này nhằm hỗ trợ khách hàng trong những trường hợp khẩn cấp cần được sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên hay bác sĩ. Không được thiết kế chuông hoặc những phương tiện thông báo tương tự nhằm thông báo để đối phó với lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra cơ sở.

Phòng vệ sinh, phòng tắm hay ghế, khăn tắm, gối, giường massage cần phải đảm bảo các điều kiện về vệ sinh. Tại mỗi phòng massage hay tắm hơi phải đảm bảo các quy trình và quy định chung được dán và bố trí tại nơi dễ quan sát.

Những tủ thuốc hay các loại thuốc cấp cứu, các dụng cụ y tế thông thường như nhiệt kế, ống nghe, bơm kim tiêm phải được sử dụng trong các tình huống cần thiết nhất. Bên cạnh những điều kiện trên thì địa điểm kinh doanh của bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện như địa chỉ trụ sở chính của công ty trên giấy tờ.

Điều kiện về chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trong spa

Đối với hộ kinh doanh, các bạn phải sở hữu chứng chỉ hành nghề spa. Đối với doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh sẽ không cần yêu cầu chứng chỉ. Thế nhưng các bạn khi làm thủ tục xin giấy phép con, chủ doanh nghiệp sẽ phải tiến hành xuất trình giấy tờ chứng minh về trình độ chuyên môn kỹ thuật đối với những lĩnh vực như vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, y học cổ truyền.

Hành trình khách hàng của spa
Trong trường hợp có những chỉ định dùng thuốc thì những người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật phải là những người bác sĩ thuộc các chuyên ngành kể trên

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này để giúp bạn hiểu rõ hơn về các điều kiện hoạt động trong spa. Và nếu như bạn đang muốn tìm kiếm các vật dụng spa với chất lượng hàng đầu, giá thành rẻ, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, hãy liên hệ ngay hôm nay với Khăn Tắm Giá Rẻ để được tư vấn sớm nhất về các sản phẩm phù hợp với mức giá ưu đãi bạn nhé!