khan tam bi moc 1

Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ cảm thấy khăn tắm bị hôi. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trang khăn tắm có mùi? Những giải đáp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được lý do và cách phòng tránh, xử lý kịp thời tình trạng này. Hãy cùng tham khảo để biết ngay nhé.

Nguyên Nhân Khiến Khăn Tắm Có Mùi

Hầu hết các dòng khăn như khăn tắm, khăn mặt, khăn quấn người… sau một thời gian sử dụng đều có thể bị lưu mùi khó chịu. Khăn tắm giá rẻ có mùi hôi là điều khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu.

Khăn tắm bị mốc, có mùi gây ra sự khó chịu cho người dùng
Khăn tắm bị mốc, có mùi gây ra sự khó chịu cho người dùng

Yếu Tố Khách Quan

  • Dòng sản phẩm khăn tắm bị mốc, bị hôi do dùng lâu ngày gây ra nhiều vấn đều cho người dùng.
  • Thường xuyên phải ở trong môi trường nhà tắm ẩm ướt nên khăn tắm lâu ngày sẽ có mùi khó chịu. Khăn dễ bị ẩm mốc, bị hôi. Các dòng khăn tắm màu trắng thường dễ dàng nhận thấy việc bị mốc hay bị ố.
  • Do chất liệu làm khăn không đảm bảo nên dùng một thời gian sẽ bị mùi và bị nhờn, nhớt
  • Khăn bị hôi do giặt phơi chưa khô. Đặc biệt khi phơi chồng chất lên nhau khiến khăn lâu khô.
  • Chất khăn bằng sợi nhân tạo như sợi microfiber chắc chắn sẽ có mùi sau thời gian sử dụng, kèm theo là khăn bị nhờn nhớt nữa
  • Những chiếc khăn tắm bị hôi, có mùi do nguyên nhân như vậy. Đồng thời, điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và làn da người dùng, khiến vi khuẩn có hại phát triển.

>>> Đọc thêm: 5+ Sự thật khăn tắm màu đen không phải ai cũng biết

 width=

Yếu Tố Chủ Quan

  • Khăn tắm sử dụng trong gia đình, trong các khách sạn hoặc nhà nghỉ có thể bị hôi do để lâu không giặt.
  • Tại các gia đình điều này có thể xảy ra khi bạn dùng lau thấm nước rồi lại vắt lên giàn phơi khi chưa khô đã mang xuống dùng tiếp sẽ bị hôi.
  • Tại các nhà nghỉ, khách sạn thường sẽ có định kỳ giặt khăn. Nếu đám khăn bẩn bị chất đống cũng có thể sẽ gây ra những mùi khó chịu.
  • Do lười khử trùng, khử khuẩn cho khăn sau một thời gian sử dụng.

 width=

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chiếc khăn bị các vết bẩn khó giặt sạch, lâu ngày gây ố vàng, tích tụ vi khuẩn và gây nên hiện tượng mốc khăn tắm.

Lời khuyên: Nếu bạn là môi trường khách sạn, spa thì khăn nên để nơi thoáng mát, vệ sinh liền sau mỗi lần dùng. Đặc biệt là khăn bằng chất sợi microfiber nên vệ sinh ngay. Ngoài ra nếu bạn dùng cho gia đình thì để khắc phục khăn có mùi hôi, nhờn nhớt cũng như an toàn cho sức khỏe thì nên tham khảo dòng khăn sợi tre, khăn sợi sồi có tính năng kháng khuẩn cực tốt cũng do Nam Phong sản xuất.

Cách Xử Lý Khăn Bị Mốc Hôi

Khăn có mùi khiến cho việc sử dụng, dùng khăn trong việc sinh hoạt bị ảnh hưởng. Bởi vậy, lựa chọn cách xử lý khăn tắm bị mốc rất cần thiết. Để nhanh chóng loại bỏ vết bẩn và mùi hôi, đồng thời giúp khử khuẩn cho các sản phẩm, bạn hãy lựa chọn thực hiện theo hướng dẫn sau đây nhé.

Sử dụng giấm trắng và baking soda để làm chất tẩy khăn sạch hơn và loại bỏ vi khuẩn. Ban đầu khi cho khăn vào giặt, bạn sử dụng nước nóng và dùng thêm giấm để giặt lần đầu tiên. Sau khi việc giặt và vắt đã kết thúc thì được một chu trình giặt.

Cho baking soda giúp làm sạch khăn tắm bị mốc
Cho baking soda giúp làm sạch khăn tắm bị mốc

Hết chu trình giặt ban đầu, bạn nên lựa chọn sử dụng. Trong lần giặt thứ 2 này, bạn vẫn sử dụng nước nóng và đổ thêm một chút baking soda vào. Giặt xong, hãy vắt nước cho sạch và phơi chúng lên giàn sấy để làm khô khăn.

Khi nhận thấy khăn tắm có mùi hôi, khó chịu thì phương pháp trên rất cần thiết để làm sạch khăn. Việc giặt giũ như thông thường có thể mang đến kết quả không như mong muốn, kém hiệu quả hơn. Lựa chọn nước nóng  và giấm chứa axit axetic giúp hòa tan các chất cặn bẩn, chất dầu mỡ, giúp đánh bay các vết ố vàng.

Xem thêm:

Hướng Dẩn Sử Dụng Khăn An Toàn

+ Một trong những cách hiệu quả giúp bạn hạn chế được việc khăn tắm bị hôi và ẩm mốc là nên thay khăn tắm định kỳ.

+ Nên dùng từng loại khăn cho từng chức năng, không nên dùng lẫn chức năng có thể khiên vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe.

+ Sau khi tắm xong hoặc giặt đồ, nên phơi khăn tắm ở nơi khô thoáng. Tránh để lâu trong nhà tắm là điều kiện để vi khuẩn gây hại phát triển. Nên phơi dưới ánh nắng một thời gian rồi phơi vào chỗ râm mát để khăn không bị hư hỏng.

+ Chọn mua khăn với chất lượng đảm bảo, uy tín.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn xử lý loại khăn tắm bị mốc, khăn có mùi hôi. Việc này cũng có thể được áp dụng với các dòng khăn khác như khăn mặt, ga trải giường, chăn đệm… Để lựa chọn dòng khăn chất lượng, hãy liên hệ ngay với Khăn Tắm Giá Rẻ ngay nhé.

>>> Đọc thêm: Địa chỉ mua khăn tắm khách sạn màu nâu tại TPHCM, HÀ NỘI