kh 2

Chi phí mở spa nhỏ có phải là vấn đề mà bạn đang quan tâm? Tổng chi phí mở tiệm spa nhỏ hiện đang còn là một vấn đề bỏ ngỏ đối với các chủ tiệm spa đang mới bắt đầu kinh doanh. Để biết được chi phí mở một spa nhỏ là bao nhiêu, bạn cần phải biết được các khoản chi cho các các hạng mục nào? Cần phải chi tiền và hạn mức là bao nhiêu? Cụ thể ra sao, cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Chi phí mở spa là bao nhiêu? Gồm các hạng mục nào?

Chi phí đầu tư xây dựng spa cơ bản

Thống kê các hạng mục cơ bản

Dựa theo nhu cầu đầu tư và hình thức của tiệm spa mà chủ doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị các vốn đầu tư xây dựng khác nhau. Spa đơn giản bao gồm hai không gian là phòng tiếp khách và phòng dịch vụ.

Phòng tiếp khách sẽ được sử dụng để tư vấn khách hàng, thư giãn, ngồi chờ, … Phòng chờ bao gồm quầy tiếp tân, bàn ghế, sopha tiếp khách, tủ đựng tài liệu, … Tùy theo quy mô để chuẩn bị số lượng tủ kính để trưng bày mỹ phẩm, các đồ trang trí, máy lạnh, … Ứớc tính vào khoảng 60 triệu đồng.

Phòng dịch vụ sẽ bao gồm các loại khăn chất lượng để sử dụng, giường gỗ, tủ thấp để đồ, rèm ngăn cách, các đồ trang trí, máy lạnh, đồng phục nhân viên,… Với phòng dịch vụ cơ bản thì chi phí ước tính vào khoảng 35 triệu đồng. Nhìn chung, nếu như bạn quyết định kinh doanh spa nhỏ, chăm sóc dịch vụ làm đẹp theo quy mô đơn giản thì 2 – 4 giường là đủ. Chi phí khoảng 200 triệu đồng.

Đối với spa lớn hơn, chăm sóc dịch vụ làm đẹp chuyên sâu và phục vụ những đối tượng rộng lớn hơn thì cần khoảng 6 giường. Chi phí vào khoảng 400 triệu đồng. Đối với spa lớn, trung tâm làm đẹp có khoảng 6 -, 8 giường, có hệ thống phòng VIP riêng thì số tiền đầu tư sẽ rơi vào khoảng 600 triệu đồng.

chi phí mở spa
Tùy thuộc theo quy mô mà spa sẽ cần đầu tư xây dựng chuyên nghiệp hay chỉ cần đơn giản

Vì sao nên đầu tư khăn và đồng phục spa chất lượng?

Cần lựa chọn các hệ thống uy tín và chất lượng vì tất cả sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn, đặc biệt là khăn. Khăn chính là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đặc biệt là da của khách hàng. Nếu như lựa chọn các loại khăn không chất lượng sẽ có thể gây nên những hậu quả cho da mặt và da body của khách. Chính điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới thương hiệu của bạn. Vì thế, nên lựa chọn mua khăn ở những địa điểm cung cấp khăn spa nổi tiếng. Và Khăn Tắm Giá Rẻ là một trong những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó, đồng phục dành cho nhân viên spa cũng là một trong những hạng mục mà bạn cần phải đầu tư. Vì đây chính là hình ảnh thương hiệu của bạn. Khi bước vào một spa, dù rằng quy mô nhỏ, thế nhưng nhân viên đều có đồng phục chuyên nghiệp. Điều này sẽ thể hiện và ghi dấu được thương hiệu của bạn.

chi phí mở spa nhỏ
Và chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy thu hút bởi thương hiệu của bạn

Chi phí mở spa khi đầu tư trang thiết bị, máy móc

Thiết bị và máy móc được xem là một phần không thể thiếu đối với một tiệm spa. Dù là quy mô lớn hay nhỏ, đây sẽ là công cụ giúp hỗ trợ thực hiện các liệu pháp chăm sóc da và làm đẹp cho quý khách hàng. Dựa vào quy mô dịch vụ của từng spa mà chủ doanh nghiệp có thể chuẩn bị những loại máy khác nhau. Chi phí cho những thiết bị máy móc cơ bản rơi vào khoảng 100 đến 300 triệu đồng. Máy móc, thiết bị chuyên sâu cho spa lớn rơi vào khoảng 500 đến 900 triệu đồng.

Đối với số lượng máy móc nhiều hơn thì số vốn đầu tư sẽ rơi vào khoảng 1 tỷ mốt đến 2 tỉ rưỡi. Bạn nên thu mua tại các địa điểm cung cấp chất lượng với giá tốt để đảm bảo vận hành trong quá trình chăm sóc.

Xem thêm: Thị trường spa tại Việt Nam

Chi phí mở spa đối với mỹ phẩm

Số lượng và chất lượng của mỹ phẩm ban đầu sẽ tùy thuộc vào quy mô của spa. Nếu như là một tiệm spa với quy mô vừa và nhỏ thì số lượng mỹ phẩm chỉ cần đủ; thế nhưng vẫn phải có sự đa dạng. Tùy loại mỹ phẩm mà bạn sẽ lựa chọn các dòng cơ bản hay chuyên biệt. Mỹ phẩm cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp của khách hàng. Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu các nguồn hàng mỹ phẩm an toàn và chất lượng tốt. Thông thường, chi phí bỏ ra để mua mỹ phẩm cho spa rơi vào khoảng 40 đến 50 triệu đồng.

chi phí mở 1 spa nhỏ
Đối với các spa lớn hơn thì chi phí sẽ nhiều hơn

Các loại chi phí mở spa nhỏ khác

Số tiền dao động khoảng 20 đến 200 triệu đồng một tháng; bao gồm các chi phí như sau: điện, nước, chi phí cho nhân viên, chi phí cho marketing, chi phí thuê mặt bằng, … Đối với những tiệm spa với quy quy mô vừa và nhỏ thì rơi vào khoảng 30 – 40 triệu đồng một tháng dành cho các chi phí khác này. Còn đối với các spa lớn thì chi phí sẽ dao động nhiều hơn.

chi phí mở tiệm spa
Như vậy, với số vốn từ 300 đến 400 triệu đồng trở lên là bạn đã có thể sở hữu cho mình một tiệm spa nhỏ với đầy đủ các trang thiết bị và các hạng mục cần thiết

Lời kết

Hy vọng những thông tin về chi phí mở spa nhỏ trong bài viết này đã giúp bạn giải quyết được các vấn đề quan tâm của mình. Và nếu như bạn đang cần tìm kiếm một địa điểm cung cấp các loại khăn spa chất lượng với giá thành không qua trung gian. Bên cạnh đó là hệ thống đồng phục thể hiện được cá tính và hình ảnh thương hiệu riêng của bạn với giá thành cạnh tranh nhất. Hãy liên hệ ngay hôm nay với Khăn Tắm Giá Rẻ để được tư vấn sớm giúp bạn nhé.