khan mat bi moc 1

Khăn mặt là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Đây còn là vật dụng cần thiết, quan trọng trong các nhà nghỉ, khách sạn. Chúng không những mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo mà còn khẳng định được chất lượng dịch vụ.

Tuy nhiên, sau một thời gian nếu không sử dụng hoặc vệ sinh và bảo quản đúng cách sẽ khiến cho khăn rửa mặt bị nhớt hoặc khăn mặt bị mốc. Vậy những nguy hiểm từ việc sử dụng khăn mặt bị nhờn này là như thế nào. Cùng tìm hiểu để thấy được những tác hại khó lường, từ đó tránh được những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Những nguyên nhân khiến cho khăn mặt phai màu, bị mốc hoặc bị nhớt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho khăn mặt phai màu. Nhưng nguyên nhân chính, chủ yếu là “thủ phạm” làm cho khăn mặt bị nhờn thì không thể không kể tới những lý do dưới đây:

– Do thói quen của phần lớn mọi người khi sử dụng đó là thường treo khăn lau mặt luôn trong phòng tắm mỗi khi tắm xong, hoặc rửa mặt xong. Nhưng có thể bạn không hề nghĩ tới hoặc cảnh giác tới đó là nhà tắm là nơi trú ẩn của rất nhiều vi khuẩn, cũng như có độ ẩm cao nên môi trường này là điều kiện hết sức thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển cũng như sinh sôi nảy nở trên bề mặt khăn mặt của bạn.

Sử dụng khăn mặt bị mốc gây nên nhiều nguy hiểm cho sức khỏe da mặt bạn
Sử dụng khăn mặt bị mốc gây nên nhiều nguy hiểm cho sức khỏe da mặt bạn

– Vậy khăn mặt bị mốc và có hiện tượng hôi hám, khó chịu là gì? Điều đó hoàn toàn dễ hiểu đó là khi bạn dùng xong để phòng tắm lâu thì các loại ẩm mốc, nấm trên khăn được phát triển mạnh và theo thời gian khăn của bạn có xuất hiện hiện tượng bị nhớt và có mùi hôi cực kỳ khó chịu.

– Ngoài ta, một trong những nguyên nhân cơ bản và không thể bỏ qua đó là do thói quen dùng khăn mặt cả năm không thay hay là lười khử trùng cũng góp phần tạo nên môi trường lý tưởng để vi khuẩn bên trong khăn phát triển mạnh, khiến khăn rửa mặt bị nhớt, ẩm mốc hay phai màu gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Đó chính là các nguyên nhân cơ bản mà các khách sạn hoặc các spa thường xuyên được thay khăn theo chu kỳ và vệ sinh khăn cực cẩn thận với quy trình nhất định sau khi sử dụng. Cũng như lựa chọn mua khăn với số lượng lớn thường xuyên theo thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe….

 width=

Những nguy hiểm từ việc sử dụng các dòng khăn mặt bị mốc, nhờn

Nhiều người vẫn chỉ nghĩ rằng, chỉ cần cẩn thận lựa chọn khăn mặt chất lượng để sử dụng là được nhưng không biết đến quá trình sử dụng khăn rửa mặt bị nhờn hay khăn mặt phai mài và bảo quản là khâu quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng khăn cũng như tác động tới sức khỏe người dùng.

Khi rửa mặt những sợi lông trên khăn có thể luồn vào bên trong lỗ chân lông và lấy đi bụi bẩn. Nhưng đây cũng là lúc những chất độc hại từ bên ngoài có khả năng xâm nhập vào bên trong, đặc biệt là những hóa chất, vi khuẩn từ trên chính những chiếc khăn.

 width=

Những chất độc hại do khăn mặt bị mốc có thể là hóa chất nhuộm màu trên khăn, những vi khuẩn sinh sống trên bề mặt hay những sợi xơ bị rụng ra trong quá trình sử dụng. Chúng có thể gây mụn, gây viêm da hoặc nguy hiểm hơn là làm ung thư da.

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng khăn mặt phai màu hay khăn bị nhờn thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp khăn uy tín, chất lượng cũng là điều mà các bạn không nên bỏ qua. Khăn Tắm Giá Rẻ là thương hiệu nổi tiếng đi đầu trong lĩnh vực mà bạn không thể bỏ qua khi mua có nhu cầu mua khăn chất lượng với giá thành cạnh tranh.

Với mạng lưới phân phối rộng khắp toàn quốc, Nam Phong đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Khách hàng khi mua các sản phẩm tại Khăn Tắm Giá Rẻ sẽ hoàn toàn yên tâm bởi những mẫu khăn ở đây đẹp, chất lượng, cao cấp, an toàn đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng. Hãy đến với Nam Phong để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

>>> Đọc thêm: Sỉ khăn mặt 30x30cm giá TẬN XƯỞNG tại TPHCM