Cách gấp khăn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn muốn những chiếc khăn spa Nam Định trở nên ấn tượng, độc đáo và bắt mắt hơn, thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé. Bài viết sẽ giới thiệu tới bạn đọc các cách gấp khăn phổ biến nhất, nên tìm hiểu và áp dụng.

 width=

Cách gấp khăn theo phong cách cổ điển 

Đây là phong cách gấp khăn được nhiều khách hàng lựa chọn. Đặc biệt là các cơ sở spa tại tỉnh Nam Định cũng thường xuyên sử dụng cách này. Cách gấp khăn theo phong cách cổ điển được biết đến là cách gấp khăn đơn giản và dễ nhất. Không cần phải có năng khiếu, bạn chỉ cần sự khéo léo và cẩn thận một chút là sẽ có ngay một thành quả tuyệt đẹp.

Cách gấp khăn thực tế 

Để gấp khăn theo cách cổ điển, đầu tiên là cần phải trải khăn trên bề mặt phẳng. Hãy lựa chọn chiếc bàn có mặt phẳng rộng lớn để trải khăn ra. Những nơi gồ ghề, có nhiều khúc khuỷu thì không nên lựa chọn để gấp khăn. Bởi vì những vật dụng đó sẽ khiến khăn trở nên kém thẩm mỹ. Khi đã chọn được nơi trải khăn, bạn tiến hành trải khăn ra và gấp khăn thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc.

Cách gấp khăn spa

Tiếp đến là gập khăn từ hai đầu vào chính giữa trung tâm của chiếc khăn. Sau đó gập đôi hai đầu của khăn, sao cho chúng xếp chồng lên nhau một cách vuông vắn. Khi đã hoàn tất, bạn sẽ thấy khăn được gấp gọn gàng, lịch sự. Cách gấp cổ điển rất dễ thực hiện vì vậy đây là cách làm mà nhiều spa áp dụng.

Lưu ý cần biết cách gấp 

Khi lựa chọn cách gấp khăn theo phong cách cổ điển, người gấp không nên quá vội vàng. Chúng ta cần thực hiện gấp khăn theo từng bước. Gấp xong bước đầu hãy tiếp đến bước thứ 2. Sau khi có được thành quả là những chiếc khăn vuông vắn, bạn hãy kiểm tra lại tổng thể sản phẩm.

Nếu nhận thấy khăn bị méo hoặc bị xô lệch, nên điều chỉnh lại ngay. Cách gấp khăn cổ điển giúp cho khăn có tính thẩm mỹ hơn. Đồng thời giúp không gian spa trở nên sang trọng, tiết kiệm diện tích tối ưu.

Cách gấp khăn spa theo kiểu Pháp 

Cách gấp khăn spa Nam Định theo kiểu Pháp là một trong những cách gấp khăn nên thử. Đây là cách gấp khăn được rất nhiều các cơ sở spa Nam Định áp dụng bởi giúp cho khăn trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Về cơ bản, cách gấp khăn này có nhiều nét tương đồng với cách gấp khăn cổ điển. Tuy nhiên, được biến tấu đi chút để có thêm sự khác biệt và ấn tượng.

Các bước gấp khăn 

Bước đầu tiên luôn là bước trải khăn trên mặt phẳng. Nên chọn mặt phẳng mịn và không có các đồ vật cản trở. Sau khi đã trải toàn bộ khăn lên trên mặt phẳng, người gấp tiến hành gấp 1/3 chiếc khăn từ phía dưới về phía giữa theo chiều dọc.

Cách gấp khăn spa

Tiếp đến là gập nốt 1/3 chiếc khăn ở phía đối diện. Mục đích làm cho đầu phía trên được gấp nắm trên đầu phía dưới. Bước 3 là lật ngược khăn lại và gấp hai đầu của khăn vào. Làm như vậy để giúp cho chúng gặp nhau ở chính giữa của khăn. Bước kết thúc là chúng ta cần phải gập đôi chiếc khăn vào và lấy tay làm phẳng những nếp gấp.

Lưu ý về cách gấp 

Khi gấp khăn theo kiểu Pháp, người gấp cần lưu ý gấp khăn thật nhẹ nhàng. Nếu khăn bị nhăn hoặc bị gấp khúc, bạn hãy dùng tay để vuốt khăn, giúp khăn trở nên mềm mại hơn. Trong quá trình gấp, hãy tận dụng luôn phần cánh tay để làm làm phẳng khăn.

Cách gấp khăn theo kiểu cuộn tròn 

Khăn spa Nam Định gấp theo kiểu cuộn tròn là cách gấp khăn hoàn toàn khác biệt so với hai cách gấp trên. Đúng như tên gọi của cách gấp, thành quả đạt được là những chiếc khăn được cuộn tròn khéo léo và đẹp mắt. Với những spa muốn có sự mới mẻ và sáng tạo thì đây là sự lựa chọn hợp lý.

Cách gấp theo kiểu cuộn tròn không chỉ đem lại hiệu ứng tốt về mặt thẩm mỹ. Quan trọng còn giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Điều này rất phù hợp với các cơ sở spa nhỏ, không có quá nhiều không gian trong việc cất trữ khăn. Cuộn tròn khăn là cách làm thông dụng, để tiết kiệm không gian. Mặt khác, cách gấp đó cũng giúp cho việc di chuyển dễ dàng và thuận tiện.

Cách gấp khăn cuộn tròn cần biết 

Cách gấp khăn spa

Bước 1 là bạn cần trải khăn ra mặt phẳng, hãy đảm bảo rằng 4 góc của khăn phải nằm trên một mặt phẳng. Sau đó tiến hành gấp khăn làm đôi theo chiều dọc. Tiếp đến là lấy một góc khăn và gập sao cho nó nằm trùng với cạnh đối diện của khăn. Bước cuối cùng là cuộn chặt khăn từ đầu nhọn cho đến hết chiều dài của khăn.

Lưu ý về cách gấp cuộn tròn 

Nếu trong quá trình gấp khăn, khăn không vào nếp hình tròn thì bạn nên dỡ lại khăn để thực hiện cho đúng. Khăn gấp cần phải gấp cuộn tròn theo hết chiều dài, không nên để dư phần khăn. Nếu dư ra, sẽ trông rất kém thẩm mỹ.

>>> Đọc thêm: Khăn Spa tại Thái Bình Giá Rẻ – Gọi ngay: 0903 367 867

Khi đã gấp khăn xong, bạn nên để khăn ở nơi khô ráo thoáng mát. Cách tốt nhất là nên để khăn ở vị trí thuận tiện trong quá trình sử dụng. Vị trí đặt khăn cũng rất quan trọng nhằm giúp cho quá trình sử dụng được dễ dàng hơn.