k 2

Muốn trở thành một người thành công trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, bạn phải cần nắm những thông tin xoay quanh những vấn đề như: “Kinh doanh khách sạn cần những gì?”, “Đặc điểm kinh doanh khách sạn là gì?”, “Đâu là các lĩnh vực kinh doanh trong khách sạn cụ thể ra sao?”. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này ngay sau đây bạn nhé!

Hiện nay, du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển cao hơn, kéo theo sự bùng nổ của lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú, trong đó có kinh doanh khách sạn. Và không thể phủ nhận rằng kinh doanh khách sạn là một ngành nghề vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính vì lẽ đó mà sự cạnh tranh ngày trở nên khốc liệt hơn. Vậy làm thế nào để bạn có thể vượt mặt các đối thủ và thành công trong lĩnh vực này?

Kinh doanh khách sạn là gì? Khái niệm về kinh doanh ngành nghề này

Kinh doanh khách sạn được hiểu nôm na là hoạt động kinh doanh trên cơ sở cung cấp dịch vụ lưu trú và ăn uống. Bên cạnh đó là những dịch vụ bổ sung thêm nhằm thỏa mãn các nhu cầu của các khách hàng để mang về những lợi nhuận và doanh thu.

kinh doanh khách sạn
Dịch vụ lưu trú cho khách du lịch

Đặc điểm của việc kinh doanh dịch vụ lưu trú tại khách sạn

Phụ thuộc vào nguồn tài nguyên du lịch của từng địa phương: Khách hàng chủ yếu của khách sạn thường là những người khách du lịch. Chính vì vậy, ở đâu có nhiều tài nguyên du lịch thì ở đó, việc hoạt động kinh doanh khách sạn sẽ phát triển cao hơn.

Sử dụng nhiều lao động trực tiếp: Sản phẩm của ngành nghề kinh doanh dịch vụ lưu trú chính là mang tính chất phục vụ. Chính vì vậy, hoạt động kinh doanh khách sạn cần sử dụng rất nhiều lao động trực tiếp. Vì đặc điểm này mà các nhà quản lý khách sạn luôn phải đối mặt với vấn đề về chi phí lao động cao. Thế nhưng lại khó cắt giảm vì ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của dịch vụ.

Đòi hỏi một lượng vốn đầu tư cực kì lớn: Do chi phí thuê đất và xây dựng lên một khách sạn ban đầu rất lớn. Bên cạnh đó, chi phí đầu tư trang thiết bị, vật dụng như khăn chất lượng, … bảo đảm được sự tiện nghi cũng cao không kém.

Mang tính thời vụ: Hoạt động kinh doanh khách sạn luôn gắn chặt với hoạt động du lịch. Bên cạnh đó, hoạt động du lịch lại mang tính thời vụ. Chính vì vậy, hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú cũng mang tính thời vụ. Và thường được chia làm hai mùa, đó là mùa cao điểm và mùa thấp điểm.

kinh doanh khách sạn là gì
Nhìn chung, mùa cao điểm thường trùng với mùa du lịch đang được đẩy mạnh

Các loại hình khách sạn hiện nay

  • Khách sạn thương mại (Commercial hotel)
  • Khách sạn sân bay (Airport hotel)
  • Khách sạn nghỉ dưỡng (Resort hotel)
  • Khách sạn bình dân (Hostel)
  • Nhà nghỉ ven đường (Motel)
  • Khách sạn sòng bạc (Casino hotel)
  • Khách sạn nổi (Floating Hotel)
  • Khách sạn “con nhộng” (Pod hotel)
  • Khách sạn căn hộ (Codotel/ Residences/ Serviced Apartment)

Những kinh nghiệm về việc chuẩn bị trước khi bước vào kinh doanh khách sạn

Vốn kinh doanh

Đây là một trong những yếu tố tiên quyết của mọi hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh dịch vụ lưu trú. Kinh doanh khách sạn đòi hỏi một nguồn vốn rất lớn. Loại hình này tiêu tốn rất nhiều chi phí như xây dựng cơ sở hạ tầng, chi phí thuê, mua địa điểm làm mặt bằng, trả lương cho nhân viên, mua sắm tiện nghi cho phòng, phí duy trì hoạt động của khách sạn,…

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Trong kinh doanh dịch vụ lưu trú, địa điểm là một yếu tố vô cùng quan trọng. Khách hàng du lịch thường sẽ có xu hướng lựa chọn những khách sạn gần những địa điểm du lịch nổi tiếng, gần nhà ga hoặc sân bay. Lý do là để có thể thuận lợi cho việc di chuyển và du lịch

Cần phải nghiên cứu thị trường vô cùng kỹ lưỡng

Do đầu tư một nguồn vốn cực kì lớn, nếu như bạn không có sự nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng thì nhà đầu tư sẽ rất dễ thua lỗ. Chính vì vậy, cần có một cái nhìn bao quát tổng thể và có được một hướng đi đúng đắn.

đặc điểm kinh doanh khách sạn
Từ đó, việc đầu tư sẽ mang lại những lợi nhuận và doanh thu cao

Cần hoàn thành các thủ tục cấp phép kinh doanh

Tham khảo tại: CÁC THỦ TỤC/GIẤY PHÉP KHI KINH DOANH KHÁCH SẠN CHỦ ĐẦU TƯ CẦN CHUẨN BỊ

Tiến hành thi công và xây dựng khách sạn dựa trên những thiết kế đã chốt

Ở giai đoạn này, bạn cần phải tính toán chính xác về thời điểm khởi công để có thể hoàn thành được đúng tiến độ để phục vụ cho công việc kinh doanh.

Tuyển quản lý và nhân viên

Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, yếu tố con người là yếu tố quan trọng nhất. Chính vì vậy, bạn cần sở hữu cho mình một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản.

các lĩnh vực kinh doanh trong khách sạn
Bên cạnh đó, thái độ phục vụ phải nhiệt tình và có kỹ năng xử lý tình huống chuyên nghiệp

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này để giúp bạn nắm được các thông tin xoay quanh kinh doanh khách sạn. Và một trong những yếu tố then chốt để giúp cho việc kinh doanh dịch vụ lưu trú được thành công, đó chính là những sản phẩm khi cung cấp đến khách hàng luôn đảm bảo được sự sạch sẽ và chất lượng, đặc biệt là khăn.

Khăn là một trong những sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong dịch vụ lưu trú như khăn tắm, khăn mặt, khăn trải giường, khăn khách sạn nói chung. Chính vì vậy, khi những sản phẩm tác động trực tiếp đến khách hàng không đảm bảo được chất lượng thì sẽ mang đến những trải nghiệm không tốt.

Và chính vì lẽ đó, việc kinh doanh của bạn sẽ không thành công. Và nếu như bạn đang muốn tìm kiếm các sản phẩm khăn chất lượng nhất để góp phần tạo nên sự thành công của việc kinh doanh dịch vụ lưu trú của mình, hãy liên hệ ngay hôm nay với Khăn Tắm Giá Rẻ để được tư vấn sớm nhất về các sản phẩm phù hợp.